Những cách chống tốc mái tôn hiệu quả được nhiều người ứng dụng

Hiện nay rất nhiều gia đình sử dụng vật liệu mái tôn cho tổ ấm của mình. Nhưng nếu bạn không biết cách chống tốc trong thi công, vào mùa mưa bão sẽ rất nguy hiểm. Hãy cùng Thi công mái tôn 247 tìm hiểu về cách chống tốc mái tôn trong bài viết dưới đây.

Cố định mái nhà

Để có thể chống bão và đảm bảo an toàn cho mọi người trong gia đình, bạn nên chú ý những vấn đề này. Đầu tiên là nên bao phủ kim loại ở tất cả các cạnh của mái lợp. Như vậy sẽ giúp bảo vệ an toàn cho người ở, và khi có gió mạnh thì cũng không thể bị tốc mái. Kích thước của từng xà gồ sẽ phụ thuộc vào khoảng cách của các kèo với nhau.

cách chống tốc mái tôn

Nên tăng lên số lượng của các ốc vít tại các thanh xà gồ. Nên sử dụng khoảng 5 ốc vít trên 1 mét. Như vậy sẽ tạo được một sự liên kết chắc chắn. Ngoài ra cũng nên lưu ý đến khoảng cách của các tấm lợp. Các tấm lợp cần được liên kết chặt chẽ với nhau hơn, nên thêm các định vít vào các vị trí nối. Bởi khoảng cách đinh vít quá xa sẽ làm giảm khả năng chịu mưa bão của mái tôn.

Sử dụng các loại nẹp chống bão

Loại nẹp được sử dụng nhiều cho mái tôn hiện nay là loại kẹp có kích thước thông thường 40×4. Các thanh nẹp này có khoảng cách nhỏ hơn hoặc bằng 2,5m. Ưu điểm của cách chống tốc cho mái tôn này đó chính là dễ dàng sử dụng. Và có thể mua được ở khá nhiều nơi. Tại Thi công mái tôn 247 cũng có cung cấp loại nẹp này, bạn có thể tham khảo.

cách chống tốc mái tôn nhanh chóng

Tuy nhiên nhược điểm của loại nẹp này đó chính là nếu mưa bão thì rất dễ bị đọng lại rác ở trên mái. Nên nếu mưa bão to thì có thể sẽ xảy ra tình trạng thoát nước trên mái nhà. Chính vì vậy bạn nên thường xuyên vệ sinh mái tôn để không có rác thải hay bụi bặm. Như vậy sẽ hạn chế được hiện trạng tắc nước.

Trên đây là một vài chia sẻ của Thi công mái tôn 247 về các cách chống tốc mái tôn. Nếu bạn đang có nhu cầu tu sửa mái tôn thì không nên bỏ qua bài viết này.

Xem thêm: Bảng báo giá mái tôn tại xưởng cơ khi Lam Phát