Cất nóc nhà mái tôn tại Trần Cung Cầu Giấy hiện nay

Ông bà ngày xưa “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” để tránh những điều xấu sắp xảy ra cho tương lai. Bạn cũng biết xây nhà là việc lớn cần nên chú ý nhiều điều kể cả cất nóc nhà. Đọc bài này nhé để lưu ý khi cất nóc nhà mái tôn tại Trần Cung Cầu Giấy nhé!

Cất nóc nhà mái tôn tại Trần Cung Cầu Giấy hiện nay như thế nào?

Cất nóc mái nhà tôn là gì

Hiểu đơn giản đó chính là nghi lễ cần phải có khi tiến hành lợp mái nhà cho công trình. Với hy vọng của mục đích hướng tới đó là diễn ra thành công, không có trở ngại. Còn gia chủ mong muốn thì gia đình luôn hạnh phúc, vui vẻ, cuộc sống yên ổn.

Cất nóc nhà mái tôn

Cất nóc mái sau khi phần thô đã được hoàn thiện

Thực trạng

Hiện nay, cất nóc nhà mái tôn tại Trần Cung Cầu Giấy luôn nằm trong khoảng giữa sôi nổi. Ngành xây dựng nhiều năm nay cũng trở nên nhộn nhịp phát triển. Có nhiều ngôi nhà, cao ốc được hoàn thành. Cất nóc mái cũng dùng nhiều nguyên liệu nhưng chiếm tỉ lệ nhiều có thể thấy chất liệu từ tôn. Bởi chịu được những biến đổi thời tiết miền Bắc và giá cả lại rẻ hơn so với loại khác.

Hứa hẹn vài năm nữa trong tương lai thì khu vực. Trần Cung Cầu Giấy sẽ có sự thay đổi lớn mạnh. Thêm nhiều ngôi nhà sẽ được xây dựng và tăng những mái tôn được làm nóc.

Những lưu ý gì khi cất nóc nhà mái tôn tại Trần Cung Cầu Giấy

Những điểm cần biết khi cất nóc mái

Lễ nghi được du nhập từ Châu Âu và ngày càng phát triển ở nước ta. Còn tên gọi là lễ Thượng Lương, theo nghĩa trong tiếng Hán được dịch đó là xà nhà.

Ý nghĩa của cất nóc nhà thực sự có sự hy vọng và mong mỏi của nhà xây dựng và chủ nhà. Có một số ý nghĩa từ lễ cất nóc mái như sau:

Các công trình nhà nhỏ: gia chủ thực hiện nghi lễ này mong cuộc sống gia đình yên ổn. Làm ăn phát đạt, bình an mọi thứ.

Các dự án, công trình xây dựng: cất nóc mái có vai trò quan trọng đối với nhà đầu tư, khách hàng. Sau khi đã hoàn thiện thi công phần thô thì họ sẽ làm lễ để chuẩn bị lợp mái. Bày tỏ thành ý, thể hiện sự uy tín xây dựng, chất lượng công trình.

Cất nóc nhà mái tôn

Công trình thi công có quy mô lớn hay nhỏ thì nghi lễ sẽ được bày trí khác nhau.

Nhưng nhìn chung sẽ có những điểm cơ bản sau có ở nghi lễ nước ta. Khi cất nóc nhà mái tôn tại Trần Cung Cầu Giấy sẽ cần có như:

Cần có 1 con gà, 1 đĩa xôi, 1 bát nước, 1 đĩa muối, 1 bát gạo.

Thêm vào 1 bộ đinh vàng hoa, 5 lễ giấy vàng tiền.

Nên mua sắm 1 bộ quần áo Quan Thần Linh đầy đủ gồm có: Quần áo đỏ, mũ đỏ, hia đỏ và kiếm màu trắng.

Chuẩn bị một ít rượu trắng, thuốc lá và chè khô.

Và 5 oản màu đỏ mà lễ nhiều người rước về mua cúng.

Cần 5 quả cau, 5 lá trầu, mâm ngũ quả.

Chuẩn bị thêm 9 bông hồng đỏ.

Tùy vào ở nơi khác, thi công quy mô khác, … sẽ có thêm hoặc ít một số món dâng lễ cất nóc mái. Bài khấn sẽ được thầy cúng chuẩn bị để đọc trong lúc làm nghi lễ.

Hy vọng bài viết về cất nóc nhà mái tôn tại Trần Cung Cầu Giấy bạn hiểu hơn nghi lễ cần có. Thêm vào đó là những điều nên làm khi tiến hành cất nóc và nắm được ưu điểm khi chọn mái tôn. Hãy tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện cất nóc nhé.

Xem thêm: mái tôn nhà biệt thự tại Nguyễn Khang Cầu Giấy