Tiêu chuẩn mái tôn chất lượng quan trọng bạn cần biết

Bộ Tiêu chuẩn mái tôn chất lượng quy định về loại vật liệu, quy cách thiết kế, lắp đặt mái tôn đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và độ an toàn của công trình.

Tiêu chuẩn mái tôn chất lượng

Thống kê truy cập
Tiêu chuẩn mái tôn chất lượng quan trọng bạn cần biết
Tiêu chuẩn mái tôn chất lượng quan trọng bạn cần biết

Bộ Tiêu chuẩn mái tôn chất lượng quy định về loại vật liệu, quy cách thiết kế, lắp đặt mái tôn đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và độ an toàn của công trình.

Để đảm bảo quá trình sản xuất cũng như thi công đảm bảo chất lượng cũng như đúng kỹ thuật thì mọi sản phẩm đều có bộ tiêu chuẩn riêng biệt được các cơ quan chuyên ngành nghiên cứu và soạn thảo. Dưới đây chúng tôi xin gửi tới các bạn tiêu chuẩn mái tôn chất lượng, là công cụ hữu ích trong quá trình thi công và lắp đặt mái tôn cho công trình của bạn.

Những yêu cầu về thiết kế:

  • Đảm bảo độ thông gió: Khi thiết kế hệ mái tôn phải đảm bảo có hai chuỗi khe hở cho phép lưu thông không khí để tránh tích tụ hơi ẩm. Diện tích tiết diện ngang nhỏ nhất của mỗi dãy khe hở là 1/800 toàn bộ diện tích mái tôn.
  • Đảm bảo yêu cầu cách nhiệt : Khi sử dụng sản phẩm mái tôn có hệ số dẫn nhiệt lớn hơn ngưỡng thiết kế, phải thi công bổ sung lớp vật liệu chống nóng như xốp, cao su cách nhiệt để đảm bảo tích cách nhiệt của mái.
  • Đảm bảo yêu cầu chống ăn mòn từ hóa chất: Mái tôn là lớp bảo vệ tác động từ môi trường đầu tiên đến ngôi nhà của bạn, bởi vậy vật liệu làm mái phải đảm bảo chống lại sự ăn mòn gây ra từ nước mưa, sương muối, axit nhẹ …

Xem thêm: CÁC LOẠI MÁI TÔN CHO NHÀ XƯỞNG PHÙ HỢP VỚI NHU CẦU SỬ DỤNG

Những yêu cầu về an toàn:

  • Bộ tiêu chuẩn mái tôn chất lượng quy định mái tôn phải đáp ứng được các thử nghiệm về độ bền cũng như tính chất cơ lý đặt ra, tùy từng vị trí địa lý, loại công trình lắp đặt mà có các yêu cầu khác nhau.
  • Yêu cầu về chống cháy: Tiêu chuẩn mái tôn chất lượng quy định vật liệu làm mái tôn phải đảm bảo chịu lửa và chống cháy cho nhà và công trình xây dựng.

Những yêu cầu về lắp đặt:

  • Bố trí khung đỡ mái tôn: Phải định rõ loại vật liệu dùng để làm khung lợp mái ( gỗ, khung thép…). Tính toán xác định khoảng cách, độ dày các thanh đòn để đủ đảm bảo chịu lực của mái và tác động của thời tiết.
  • Chốt cố định: Phải xác định thông số kỹ thuật của chốt cố định mái như đặc trưng hình học, vật liệu, giải pháp ngăn nước lọt qua chốt …
  • Liên kết tấm lợp: Để đảm bảo mái tôn chắc chắn cần khảo sát kỹ các thông tin như độ dốc, phạm vi chờm lên nhau giữa các tấm lợp, khoảng cách giữa các khung đỡ, số lượng vít trên m2, khả năng chống tốc mái gió của mái.

Trên đây là những quy định về Tiêu chuẩn mái tôn chất lượng, Xưởng Cơ Khí Lam Phát muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn đảm bảo mỹ thuật cũng như độ an toàn cho công trình của mình.

 

 

 

Hotline: 0981.306.613